Ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế website giá rẻ

Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet và xu hướng tìm kiếm, sử dụng các dịch vụ trực tuyến thì việc thiết kế website cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cung cấp thông tin cho người dùng internet qua đó cũng nhằn mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế website giá rẻ

Sự xuất hiện của nhiều đơn vị thiết kế website dẫn đến xuất hiện nhiều mức giá khác nhau, điều này cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay thiết kế website chuyên nghiệp.

Dưới đây là kinh nghiệm chúng tôi về ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế website giá rẻ để bạn có thêm thông tin để ra quyết định đúng đắn nhé!

Ưu điểm của thiết kế website giá rẻ:

 • Thiết kế website giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ đó là giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, dao động từ 3.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Giá cho thiết kế trang web này thấp hơn đáng kể so với gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, nhưng vẫn đủ để cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm hoàn toàn độc lập với tất cả các chức năng cơ bản.

 • Thời gian thiết kế website nhanh

Ngoài chi phí thấp hơn, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc thiết kế trang web. Trên thị trường hiện nay, một gói dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường chỉ mất 3-5 ngày để hoàn thành.

Sở dĩ như vậy vì các website này được thiết kế với giao diện và chức năng rất đơn giản, một số template còn được lập trình sẵn để có thể dễ dàng thay đổi nhận diện thương hiệu theo nhu cầu của khách hàng. Vì vậy các đơn vị cần gấp để đưa trang web vào hoạt động không phải chờ đợi quá lâu.

 • Dễ sử dụng

Được thiết kế với tốc độ nhanh, các chức năng website không tốn kém cũng rất đơn giản, mang đến sự thuận tiện cho cả người dùng và người quản trị. Ngoài ra, với một chút kiến ​​thức về thiết kế website, chủ sở hữu có thể chủ động điều chỉnh và “biến hóa” sản phẩm của mình theo nhu cầu sử dụng của mình.

Nhược điểm của dịch vụ thiết kế website giá rẻ

So với các gói dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, website giá rẻ có nhiều nhược điểm cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Giao diện buồn tẻ, nhàm chán, thiếu tính sáng tạo… nên không tối đa hóa độ nhận diện thương hiệu, nó có rất ít tính năng và đủ để sử dụng cơ bản, cho nên phải chịu khó chỉnh sửa và cập nhật sau này. Vấn đề tối ưu hóa SEO không được đảm bảo và tốc độ tải rất chậm.

Trải nghiệm người dùng kém hạn chế kinh doanh, dịch vụ bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng sau khi bàn giao mặt bằng hầu như không có. Ngoài ra, một số địa điểm sử dụng mã nguồn mở khi thiết kế trang web hướng tới khách hàng của họ, điều này có ý nghĩa đối với an ninh và bảo mật thông tin.

 • Giao diện web không đẹp

Các trang web rẻ tiền sử dụng mã có sẵn không thể tùy chỉnh theo sở thích của khách hàng và kết quả là nhiều trang web giống nhau về thiết kế, giao diện người dùng, …

 • Tốc độ web chậm

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất để người dùng tận hưởng trải nghiệm trang web của họ. Nhưng thông thường các trang web miễn phí lưu trữ và chia sẻ lưu trữ với hàng trăm trang web trên cùng một máy chủ. Do đó, các trang web này thường rất chậm. Với một website chậm, người dùng thường có xu hướng từ bỏ website, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Lượng mã có sẵn quá cồng kềnh và thô, thường lớn hơn từ 20 đến 40 lần so với mã được viết riêng lẻ. Đôi khi người dùng chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản, nhưng hệ thống phải tải dữ liệu của tất cả các mô-đun không cần thiết vào bộ nhớ, điều này làm chậm đáng kể quá trình duyệt web và làm chậm quá trình truyền tải, tiêu tốn nhiều băng thông.

 • Giới hạn băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu được truyền từ máy chủ đến người dùng. Các trang web giá rẻ thường có giới hạn băng thông rất hạn chế. Điều này ảnh hưởng đến tốc độ người dùng truy cập website của bạn.

 • Bảo mật thấp

Các trang web thiết kế giá rẻ thường dễ dàng bị tin tặc tấn công. Bởi vì các chính sách bảo mật và bảo vệ của các trang web này rất yếu. Các công ty này hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các tệp dữ liệu của họ đến mức một khi bị tấn công thì không thể khôi phục và lấy lại thông tin. Rất khó khăn.

 • Dịch vụ bảo hành đối với thiết kế website giá rẻ

Dịch vụ bảo hành và hậu mãi hầu như không tồn tại do chúng tôi thiết kế trang web cho bạn với giá thấp. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bảo hành nào từ thiết bị này.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn nhận biết dịch vụ thiết kế website giá rẻ và uy tín

Ưu và nhược điểm khi thuê thiết kế website giá rẻ

 • Đơn vị thiết kế phải là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website đã có lịch sử lâu đời và sự phát triển rõ rệt.
 • Kiểm tra các trang web mẫu của chúng tôi, các dự án chúng tôi đã thực hiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm của chúng tôi cao nhất.
 • Bạn có biết khách hàng của mình là ai, nói gì về cô ấy đây là những người đã trực tiếp sử dụng dịch vụ và có những đánh giá chân thực nhất. Hiệu quả của sản phẩm website giá rẻ.
 • Lợi ích mà khách hàng của bạn nhận được với các gói thiết kế website giá rẻ.
 • Các chính sách và dịch vụ đi kèm trong gói thiết kế.
 • Đánh giá thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng của bộ phận thiết kế.

Ngoài ra, chúng tôi đã liệt kê những ưu và nhược điểm cũng như những tiêu chí để chúng tôi đánh giá các đơn vị thiết kế web giá rẻ, hy vọng bài viết trên của chúng tôi có thể giúp bạn có được sản phẩm web như ý.