Top 20 Phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường

1. Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa là phần mềm được cài đặt trên máy tính cho phép người dùng sử dụng những công cụ thiết kế được cung cấp sẵn để sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên bề mặt chất liệu bất kỳ kèm theo các biến thể 2D, 3D và thậm chí có thể chỉnh sửa, sáng tạo hình ảnh.

Trong thời đại ngành quảng cáo đang ngày càng phát triển, thì ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành có sức ảnh hưởng mạnh đối với giới trẻ hiện nay vì các công ty doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh cho các chiến dịch quảng cáo. Nên kéo theo đó các phần mềm thiết kế đồ họa cũng trở nên phổ biến và cực quan trọng đối với các nhà thiết kế sử dụng ngày nay. 

Dưới đây là Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa dành cho những bạn nào có đam mê với lĩnh vực tìm hiểu để học nhé!

2. Phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường

Top 1. Phần mềm thiết kế đồ họa  –  Adobe Photoshop CC

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - adobe photoshop

Adobe Photoshop CC đã được công nhận là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất trong nhiều năm. Nó có một bộ công cụ toàn diện để tạo và nâng cao hình minh họa, đồ họa 3D và nhiếp ảnh. Bạn cũng có thể thiết kế các ứng dụng web và di động, tái tạo các bức tranh thực, chỉnh sửa video, …. k

Adobe Photoshop CC có thể được mua riêng lẻ hoặc theo gói với Adobe Creative Cloud. Các gói bắt đầu chỉ với $9/giấy phép/tháng. Ngoài ra, Adobe cung cấp phiên bản dùng thử Photoshop đầy đủ chức năng trong 7 ngày mà không yêu cầu thẻ tín dụng.

Top 2. Phần mềm thiết kế đồ họa – CorelDRAW

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - CorelDRAW

CorelDRAW cũng là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với tất cả các công cụ bạn cần để minh họa vector, chỉnh sửa ảnh, dàn trang, kiểu chữ và Smart + Fast.

Phần mềm thiết kế này có phiên bản đa nền tảng. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng thiết bị nào để thiết kế ứng dụng của mình, thì thiết bị đó sẽ luôn phát huy hết tiềm năng của nó. Nó cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh cho thiết kế đồ họa.

Bạn có thể mua phiên bản đầy đủ của CorelDRAW 2019 với giá $569 hoặc $16,50 mỗi tháng ($198 thanh toán hàng năm). Có một tùy chọn để nâng cấp các phiên bản cũ hơn của bộ phần mềm với giá 329 đô la. Nhà cung cấp cũng cung cấp một phiên bản dùng thử miễn phí.

Top 3. Phần mềm thiết kế đồ họa – Affinity Designer

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - Affinity Designer

Affinity Designer là phần mềm thiết kế đồ họa mượt mà, mạnh mẽ, tập trung vào tốc độ, độ chính xác và cải thiện quy trình làm việc của bạn, vì vậy khả năng sáng tạo của bạn không bao giờ bị giới hạn bởi các giới hạn.

Nền tảng này được thiết kế để khai thác toàn bộ tiềm năng của phần cứng máy tính hiện đại và mang lại trải nghiệm người dùng linh hoạt, nhạy bén và đắm chìm. Ngoài ra, độ chính xác là một tính năng chính của sản phẩm này, với khả năng thu phóng cực lớn, hướng dẫn linh hoạt, lưới cải tiến, …

Phiên bản dành cho máy tính để bàn của Affinity Designer (Windows và Mac) hiện có giá 49,99 USD kèm theo bản dùng thử miễn phí. Đối với người dùng iPad, sản phẩm này có sẵn với giá $19,99.

Top 4. Phần mềm thiết kế đồ họa – DrawPlus

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - DrawPlus

Với sự xuất hiện của Affinity Designer, DrawPlus thay thế Serif và lý tưởng cho cả nhà thiết kế đồ họa và người mới bắt đầu làm việc trên các dự án thiết kế trực tuyến để in.

Giao diện phần mềm có thể tùy chỉnh và bộ tính năng của nó có thể được sử dụng để tạo mọi thứ từ logo sản phẩm đến hoạt ảnh.

DrawPlus X8 có thể được mua từ tài khoản Affinity Store của bạn với giá khoảng $24,99.

Top 5. Phần mềm thiết kế đồ họa – Clip Studio Paint

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay

Nếu bạn giỏi hội họa và vẽ, bạn sẽ thích CLIP STUDIO PAINT. Điều này là nhờ vào nhiều tính năng hữu ích và độc đáo như: B. Nét vẽ rất tự nhiên và nét vẽ rất mảnh. Ứng dụng cũng có thể nhận ra hơn 8000 mức áp suất và áp dụng chúng khi bạn vẽ.

Nó cũng là một ứng dụng lý tưởng cho manga và họa sĩ hoạt hình. Điều này là do phần mềm được tích hợp các tính năng dành riêng cho công việc này, chẳng hạn như: B. Bong bóng và tách bảng điều khiển. cả hai:

CLIP STUDIO SƠN có phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản bán lẻ. Paint PRO hiện có giá $49,99 và Paint EX có giá $219,00. Có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí từ trang web của nhà cung cấp.

Top 6. Phần mềm thiết kế đồ họa – Krita

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - Krita

Krita là một ứng dụng vẽ tranh kỹ thuật số mã nguồn mở và miễn phí (hay còn gọi là phần mềm thiết kế đồ họa) hoàn hảo cho các nghệ sĩ đang tìm kiếm các công cụ mạnh mẽ và rẻ tiền để giúp họ tạo ra ý tưởng nghệ thuật, minh họa, truyện tranh, kết cấu, v.v. Nhiều tính năng và phổ biến, nó mang đến cho người dùng sự tự do sáng tạo cho dù họ là người nghiệp dư hay chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Krita là bản tải xuống miễn phí, bao gồm các bản dựng khác nhau, tiện ích mở rộng trình bao và mã nguồn (vì đây là nguồn mở).

Top 7. Phần mềm thiết kế đồ họa – MediBang Paint Pro

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay - MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là một phần của dòng MediBang Paint được thiết kế đặc biệt cho người dùng máy tính để bàn. Một phần mềm vẽ miễn phí nhưng giàu tính năng với tất cả các tính năng bạn cần để vẽ truyện tranh và hình minh họa.

Phần mềm thiết kế đồ họa này có giao diện rõ ràng và các công cụ trực quan giúp việc tạo tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp theo phong cách của riêng bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Top 8. Phần mềm thiết kế đồ họa – Procreate

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay

Procreate là phần mềm vẽ chỉ dành cho iPad với các công cụ tiêu chuẩn như lớp, chế độ hòa trộn và giảm màu. Mọi thứ đã được thiết kế lại từ đầu để khai thác toàn bộ tiềm năng của iPad của bạn.

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo những bức tranh đầy cảm hứng, bản phác thảo đẹp mắt và hình minh họa ấn tượng trên iPad của mình mọi lúc mọi nơi.

Top 9. Phần mềm thiết kế đồ họa – Autodesk Sketchbook

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay

Autodesk Sketchbook là một ứng dụng vẽ có độ chính xác cao và là khu vực vẽ tối ưu cho quá trình sáng tạo của bạn. Tính di động của nó cho phép bạn được truyền cảm hứng mọi lúc, mọi nơi.

Autodesk Sketchbook hiện miễn phí cho từng nghệ sĩ sử dụng. Nhưng công ty phải sử dụng giấy phép với giá 85 đô la một năm.

Top 10. Phần mềm thiết kế đồ họa – YouiDraw Drawing

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay

YouiDraw Drawing là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến có thể được truy cập và sử dụng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Ứng dụng này cung cấp các tính năng thiết kế cơ bản và một số tính năng nâng cao. 

Đây là một công cụ vẽ trực tuyến miễn phí, không yêu cầu tải xuống hoặc thanh toán và cho phép bạn truy cập trang web và bắt đầu tạo ngay lập tức.

Top 11. Phần mềm thiết kế đồ họa – PaintTool SAI

 

Phần mềm thiết kế đồ họa - PaintTool SAI

PaintTool SAI là một công cụ vẽ nhẹ, chất lượng cao cho phép sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số thoải mái và thú vị và có một giao diện tuy đơn giản nhưng vẫn trông rất mạnh mẽ, dễ học mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về các tác vụ phức tạp của yêu cầu trong công việc của bạn.

Bạn được dùng thử trong 1 tháng. Sau đó, bạn sẽ cần mua giấy phép phần mềm trị giá 50 đô la để tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Top 12. Phần mềm thiết kế đồ họa – Rebelle

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay

Rebelle là phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng để tạo tác phẩm nghệ thuật truyền thông thực tế như acrylic và màu nước. Sử dụng các hỗn hợp màu trong thế giới thực và các phương tiện khô và ướt khác để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

Công cụ này hoàn hảo cho các nghệ sĩ CG và họa sĩ muốn mở rộng kỹ năng nghệ thuật của mình thông qua các kỹ thuật vẽ kỹ thuật số tiên tiến.

Rebelle 4 có sẵn cho Windows và macOS với giá 89,99 USD. Nó đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền vô điều kiện trong 30 ngày và giảm giá 50% cho người dùng Rebelle 3 hiện tại.

Top 13. Phần mềm thiết kế đồ họa – ArtRage

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - ArtRage

ArtRage là một studio dành cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và truyền thống đang tìm kiếm các công cụ vẽ linh hoạt hoạt động theo phong cách hiện thực. Các nghệ sĩ cũng có thể điều chỉnh màu sơn để mực chảy ra sau một thời gian. Điều này giúp tạo hiệu ứng mờ dần thực tế.

Các sản phẩm của ArtRage có nhiều loại. Phiên bản dành cho máy tính để bàn của ArtRage 6 có giá 79 đô la và ArtRage Lite giảm giá có giá 29,90 đô la. Có phiên bản di động dành cho thiết bị iOS và Android với giá 4,99 đô la.

Top 14. Phần mềm thiết kế đồ họa – MyBrushes Paint for Mac

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - MyBrushes Paint for Mac

MyBrushes Paint for Mac, đúng như tên gọi, là một phần mềm thiết kế đồ họa dành riêng cho Mac. Nó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Apple Mac Paint và MS Paint vì nó cung cấp vô số tính năng bao gồm các công cụ lớp có giá trị.

MyBrushes dành cho Mac có thể được mua với giá 29,99 đô la hoặc 9,99 đô la. Có bản dùng thử đầy đủ chức năng trong 10 ngày.

Top 15. Phần mềm thiết kế đồ họa – Epic Pen

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - Epic Pen

Epic Pen là một công cụ chú thích và đánh dấu màn hình miễn phí dành cho Windows. Đánh dấu, viết và vẽ trực tiếp trên các trang web, video, bản trình bày, trò chơi và các ứng dụng khác.

Nó được ẩn khi không sử dụng và đủ nhẹ để không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống, vì vậy nó có thể được sử dụng ngay cả khi phát trực tiếp.

Phiên bản cơ bản của Epic Pen là một công cụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Việc sử dụng sản phẩm này cho mục đích thương mại và giáo dục yêu cầu phải có giấy phép chuyên nghiệp với khoản thanh toán một lần là 25 đô la. Epic Pen PRO bao gồm nhiều công cụ giúp mở rộng chức năng của nó. Người dùng gói cơ bản muốn có bộ công cụ nâng cao có thể nâng cấp ứng dụng cho phù hợp.

Top 16. Phần mềm thiết kế đồ họa – Flame Painter

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - Flame Painter

Flame Painter là phần mềm vẽ từng đoạt giải thưởng cho phép bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp bằng cọ vẽ sống động như thật.

Chúng tôi đã phát triển một hệ thống hạt cho phép tạo cọ vẽ không giới hạn, bao gồm hiệu ứng ánh sáng và cọ vẽ hữu cơ.

giá bán:

Flame Painter có sẵn với khoản thanh toán một lần là 89,99 đô la với chính sách hoàn tiền vô điều kiện trong 30 ngày.

Top 17. Phần mềm thiết kế đồ họa – ChemDoodle

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - ChemDoodle

Chem doodle là một ứng dụng dành chi việc thực hiện vẽ các công thức hóa học rất tốt và đáng để trải nghiệm, hỗ trợ tất cả các nền tảng bao gồm thiết bị di động và trình duyệt web. Có hàng ngàn công cụ và chức năng để làm việc với sơ đồ hóa học. Hệ thống kết hợp các tính năng như đồ họa 3D, thuật toán nâng cao và tài liệu toàn diện.

ChemDoodle có sẵn trong ba gói:

  • Sinh viên, Người dùng đơn lẻ, Gia đình + Văn phòng.
  • Giấy phép sinh viên cung cấp một phiên bản giới hạn của sản phẩm với giá 29 đô la. Ngoài ra, nó hết hạn trong 6 tháng.
  • Single User License và Home + Office có chức năng tương tự nhau. Tuy nhiên, cái thứ hai có thể được sử dụng trên hai máy tính. Bản dùng thử miễn phí và giấy phép trang web cũng có sẵn.

Top 18. Phần mềm thiết kế đồ họa – Paintstorm Studio

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - Paintstorm Studio

Paintstorm Studio là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hướng đến việc sử dụng các tính năng mạnh mẽ một cách thuận tiện nhất.

Tầm nhìn này đã tạo ra một ứng dụng cho phép bạn “chơi” với bút vẽ và tìm những cái phù hợp với nhu cầu và phong cách của bạn. Có sẵn cho máy tính để bàn và iPad.

Bạn có thể mua Paintstorm Studio với giá 19 đô la với giấy phép trọn đời. Ngoài ra, được giảm giá khi bạn mua hai giấy phép với giá 29 đô la. Bản dùng thử miễn phí có sẵn để khám phá. Ứng dụng có thể được khởi chạy 30 lần trước khi hết hạn.

Top 19. Phần mềm thiết kế đồ họa – MyPaint

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - MyPaint

MyPaint là một phần mềm vẽ nhanh, dễ dàng, không bị phân tâm, có mọi thứ bạn cần để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Nó từng được tạo ra cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng mọi người đã giúp phát triển nó và đạt được thành công với nó.

Đây là sản phẩm miễn phí có thể tải xuống và sử dụng trên máy tính để bàn và máy tính bảng đồ họa.

Top 20. Phần mềm thiết kế đồ họa – Mischief Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa trên thị trường - Mischief 

Phần mềm thiết kế đồ họa Mischief là một ứng dụng vẽ đồ họa nhỏ nhưng mạnh mẽ, cung cấp cho các nghệ sĩ khả năng sáng tạo độc đáo. Nó có một khung vẽ vô hạn hoạt động hoàn hảo với các cọ vẽ có thể mở rộng và khả năng thu phóng không giới hạn. Điều này cho phép bạn có một hình ảnh phác thảo lớn mà vẫn có một hình ảnh rất chi tiết.

Mischief đi kèm với một phiên bản miễn phí bao gồm các công cụ thiết yếu hoàn hảo cho việc tập luyện vẽ, thiết kế theo ý thích.

Tất nhiên, bạn cũng có thể mua phiên bản đầy đủ với giá 25 đô la bao gồm các tính năng bổ sung như bảng màu và cài đặt trước. Nhà phát triển cung cấp bản dùng thử 15 ngày để bạn có thể tận mắt trải nghiệm tất cả các tính năng của Mischief.