Top 10 Trang web thiết kế nhà miễn phí trên máy tính

Trang web thiết kế nhà là một trong những công cụ phần mềm bắt buộc đối với những người thuộc lĩnh vực kiến trúc. Hoặc đối với những ai có đam mê thiết kế nhà và cần tìm đến những phần mềm thiết kế nhà đơn giản dễ dàng sử dụng. Sau đây, hãy cùng Kiến Vua Branding chúng tôi xem hết bài viết chia sẻ các trang web thiết kế nhà miễn phí trên máy tính ngay hôm nay nhé

Trang web thiết kế nhà – Floorplanner

Floorplanner là một phần mềm trang web trực tuyến dùng để thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ nhà. Nó cho phép bạn tạo ra các sản phẩm bản vẽ trên tầng lầu và nhà phố trong các mô hình 3D, với khả năng căn chỉnh kích thước không gian phòng, đặt các thiết bị và trang trí và tạo ra các bản vẽ tổng quát của ngôi nhà.

Trang web thiết kế nhà - Floorplanner

Để sử dụng Floorplanner, bạn có thể bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản miễn phí trên website của họ. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thiết kế ngôi nhà của mình bằng cách chọn một trong những mẫu có sẵn hoặc tạo một bản vẽ mới từ đầu.

Khi thiết kế, bạn có thể sử dụng các tính năng và công cụ của hệ thống để chỉnh sửa kích thước phòng, đặt các thiết bị và trang trí, và tạo ra các bản vẽ tổng thể của ngôi nhà.

Ngoài ra, Floorplanner còn cung cấp nhiều các tính năng khác như là tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, và chia sẻ bản vẽ của bạn với người khác.

Trang web thiết kế nhà – Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là trang web thiết kế văn phòng và nội thất bao gồm những bản vẽ 3D và 2D. Phần mềm trên có giao diện dễ nhìn lại khá đơn giản cài đặt, người viết có thể chọn lựa từng yếu tố của bản vẽ hoặc những mô hình nội thất rồi phân chia theo nhiều nhóm riêng rẽ.

Hình ảnh của mô hình cho phép bạn tùy chọn hoặc tùy điều chỉnh màu sắc dựa theo mục đích thiết kế. Ngoài ra Sweet Home 3D cũng cung cấp một số công cụ hữu ích để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật như bản vẽ trần, bản vẽ mặt dưới, bản vẽ mặt trên, và bản vẽ mặt sau.

Và cuối cùng bạn có thể download bản vẽ của mình và chia sẻ với người khác thông qua các tệp tin định dạng OBJ, DXF, và PNG.

Trang web thiết kế nhà – Planner 5D

Vẫn là một công cụ thiết kế bản vẽ nhà 3D và 2D, phần mềm hỗ trợ can thiệp sâu vào phần nội thất nhằm giúp chủ nhà có thể điều chỉnh lại cho không gian nhà cửa trở nên sống động hơn. Đồng thời với trang web trên bạn cũng dễ dàng lựa chọn và điều chỉnh đồ đạc nội thất, phụ kiện, trang trí và nhiều thứ khác theo một danh sách để update liên tục.

Trang web thiết kế nhà - Planner 5D

Trang web thiết kế nhà – Cedreo

Cedreo là một công ty phần mềm phát triển trang web thiết kế nhà cho các chuyên gia trong thiết kế nhà và các ngành xây dựng . Có vẻ như họ cung cấp một số phần mềm khác nhau, bao gồm Cedreo 3D, một phần mềm thiết kế nhà 3D cho phép người dùng tạo các sơ đồ tầng lầu, mô hình và bản vẽ cực kì chi tiết cho các dự án thiết kế nhà của họ.

Trang web thiết kế nhà - Cedreo

Cedreo cũng cung cấp Cedreo 360, một công cụ thực tế ảo cho phép người dùng xem tất cả các dự án thiết kế của họ ở dạng 3D và xem qua chúng trong thời gian thực.

Có vẻ như phần mềm của Cedreo được thiết kế để giúp các chuyên gia trong ngành xây dựng và thiết kế nhà tạo ra các bản trình bày và thiết kế chất lượng cao cho khách hàng của họ một cách hiệu quả hơn.

Trang web thiết kế nhà – Autocad

Trang web thiết kế Autocad là bản vẽ kỹ thuật phổ biến được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng. Nó cung cấp một loạt những công cụ và tính năng mạnh mẽ để thiết kế và vẽ các bản vẽ kỹ thuật như bản vẽ trần, bản vẽ mặt trên, bản vẽ mặt dưới, và bản vẽ mặt sau.

Trang web thiết kế nhà - Autocad

Để thiết kế nhà bằng Autocad, bạn cần có một lượng kiến thức cơ bản về cách sử dụng phần mềm và các công cụ vẽ kỹ thuật. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra một bản vẽ mới bằng việc sử dụng các công cụ và tính năng của phần mềm để thiết kế và vẽ các cửa sổ, phòng và các thiết bị khác trong ngôi nhà của mình

Để tạo ra các bản vẽ tổng thể của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các công cụ và tính năng như công cụ tạo bản vẽ 3D và công cụ vẽ phối cảnh . Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng in bản vẽ và chia sẻ cho người khác

Trang web thiết kế nhà – Home Designer Professional 

website phần mềm thiết kế nhà Home Designer Professional được phát triển bởi Chief Architect. Đây là một phần mềm với cấp độ chuyên nghiệp có thể được nhà thiết kế nội thất hay các kiến ​​trúc sư và những người đam mê về thiết kế nhà sử dụng để lập kế hoạch, thiết kế và trực quan hóa việc tu sửa,cải tạo nhà và các dự án xây dựng mới.

chức năng của Home Designer Professional bao gồm:

  • Các công cụ thiết kế 3D để tạo các sơ đồ tầng lầu và mô hình sơ đồ chi tiết cho ngôi nhà của bạn
  • Thư viện vật liệu và đồ vật giúp bạn thiết kế và trang trí nhà cửa
  • Khả năng kết xuất 2D và 3D chất lượng cao cho sản phẩm của bạn
  • Công cụ lập dự đoán chi phí xây dựng và tạo các danh mục vật tư
  • Khả năng xuất và nhập các thiết kế ở nhiều định dạng tệp khác nhau, bao gồm AutoCAD, SketchUp , v.v.

Trang web thiết kế nhà – HomeByMe

HomeByMe là một phần mềm thiết kế nhà 3D được thành lập và phát triển bởi công ty Dassault Systèmes. Nó cho phép người dùng sáng tạo trên một hình mô phỏng ảo cho ngôi nhà của họ, bao gồm bố cục, trang trí và đồ nội thất.

Trang web thiết kế nhà - HomeByMe

Người dùng có thể tùy ý điều chỉnh các yếu tố khác nhau trong thiết kế ngôi nhà của họ, bao gồm hình dạng và kích thước của các phòng, vị trí của cửa sổ và cửa ra vào, mẫu mã và kiểu dáng của đồ nội thất.

Phần mềm này cũng bao gồm một tính năng cho phép người dùng xem hình ảnh 3D về sản phẩm của họ, điều này có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về ngôi nhà của mình sẽ trông như thế nào sau khi hoàn tất.

Trang web thiết kế nhà – SmartDraw

SmartDraw là một trình duyệt web cho phép người dùng tạo nhiều loại tài liệu trực quan, bao gồm sơ đồ tư duy, lưu đồ, sơ đồ tầng, sơ đồ tổ chức v.v.

Nó được thiết kế để trở thành giải pháp thay thế dễ sử dụng cho phần mềm thiết kế phức tạp hơn, chẳng hạn như Visio hoặc AutoCAD. SmartDraw bao gồm hàng loạt các mẫu và những yếu tố được thiết kế sẵn mà người dùng có thể điều chỉnh để tạo ra các thiết kế của riêng họ.

Nó cũng bao gồm các công cụ để thêm hình dạng, văn bản và các yếu tố khác nhau vào thiết kế, cũng như khả năng nhập và xuất thiết kế sang các định dạng khác.

Trang web thiết kế nhà – Roomstyler 3D Home Planner

Roomstyler 3D Home Planner là một công cụ trực tuyến cho phép người thiết kế  tạo sơ đồ tầng 3D và thiết kế bố cục của một không gian hoặc ngôi nhà khác. Nó có thể được sử dụng để lập kế hoạch bố trí các đồ đạc trong nhà, văn phòng hoặc không gian khác.

Trang web thiết kế nhà - Roomstyler 3D Home Planner

Đối với Roomstyler 3D Home Planner, người dùng có thể chọn hàng loạt các mẫu được thiết kế sẵn hoặc tạo sơ đồ tầng của riêng họ từ ban đầu. Họ cũng có thể chọn từ nhiều loại đồ trang trí và đồ nội thất để thêm vào không gian, đồng thời sử dụng chức năng trực quan hóa 3D để xem không gian sẽ trông ngôi nhà như thế nào với bố cục và đồ đạc đã chọn.

Công cụ này cũng cung cấp một số các tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm khả năng thay đổi tường, sàn và các tính năng khác của không gian của ngôi nhà

Trang web thiết kế nhà – DFS Room Planner

DFS Room Planner là website cho phép người dùng tạo các sơ đồ tầng 3D ảo và thiết kế bố cục của một căn phòng hoặc không gian. Nó được cung cấp bởi DFS là một nhà bán lẻ đồ nội thất có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Trang web thiết kế nhà - DFS Room Planner

Với DFS Room Planner, người dùng có thể chọn từ một loạt các mẫu hoặc tạo sơ đồ tầng của riêng họ từ đầu, sau đó thêm đồ nội thất và các vật dụng trang trí khác vào không gian.

Họ cũng có thể điều chỉnh các tính năng khác nhau của không gian, chẳng hạn như cửa sổ, tường, sàn nhà. DFS Room Planner cung cấp các tính năng trực quan hóa 3D cho phép người dùng xem không gian bên trong ngôi nhà sẽ trông như thế nào với bố cục và đồ đạc đã chọn.