Thiết kế website cho doanh nghiệp

Kiến Vua chuyên thiết kế website cho mọi lĩnh vực sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc dịch vụ thiết kế website cho công ty qua bài viết dưới đây!

Thiết kế website cho doanh nghiệp

1. Khái niệm về Website

Thiết kế Website nó vốn dĩ là thuật ngữ khá quen thuộc với hầu hết mọi người và đặc biệt là đối với mảng kinh doanh online. Website được hiểu là trang mạng chứa đựng các nội dung như hình ảnh, video, cập nhật thông tin dưới dạng văn bản,.. và tất cả đều được xác định bằng một tên miền chung.

Đối với một trang web nếu muốn vận hành hoạt động thì bắt buộc phải có tên miền và được lưu trữ trên máy chủ (Hosting, Web Server) để lưu trữ các dữ liệu website.

Website từ lâu cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để bổ trợ cho hoạt động kinh doanh trên nền tảng mạng để thu hút những khách hàng mới khi họ tra thông tin tìm kiếm trên google, nên việc mỗi doanh nghiệp phải chú trọng việc thiết kế website để đảm bảo sự khác biệt giữa các đối thủ cùng ngành và thể hiện tính chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

2. Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế Website ?

Thiết kế website cũng giống như trang trí cho một cửa hàng online của doanh nghiệp đồng thời cũng là nơi giao dịch với khách hàng khi khách tra google tìm kiếm thông tin và vô tình truy cập vào trang của bạn. Cho nên website lúc này đây như bộ mặt của doanh nghiệp đang chạm mặt với khách hàng trên nền tảng internet.

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Thông qua trang web, doanh nghiệp có thể giới thiệu với khách hàng thông tin của công ty như sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Vì xu hướng của khách hàng ngày nay khi cần mua và muốn tìm hiểu bất kỳ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ, việc đầu tiên họ làm là tra thông tin bằng công cụ tìm kiếm trên internet đế tham khảo trước khi đến nơi trực tiếp. 

Nên việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế website sẽ giúp định vị được thương hiệu giữa hàng ngàn trang web của đối thủ và tạo được dấu ấn đặc biệt mắt khách hàng.

3. Đặc điểm của Website

Thiết kế website cho doanh nghiệp

  • Website bao gồm nhiều liên kết và mỗi trang sẽ có một địa chỉ URL khác nhau.
  • Thiết kế website thường chứa đựng nhiều yếu tố, có giao diện phức tạp và được hình thành bởi nhiều trang khác nhau. Do đó, trong quá trình xây dựng website doanh nghiệp cần nghiên cứu các yếu tố để có được một website hoàn chỉnh.
  • Website chính là kênh thông tin chính thức của một doanh nghiệp, cập nhật đầy đủ các thông tin về công ty, tầm nhìn, sứ mệnh, cũng như các bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích như blog, tin tức,…

4. Chi tiết bảng giá thiết kế website

Thiết kế website Thiết kế website

Bài viết liên quan: Thiết kế web tài xỉu

5. Thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp cần đảm bảo các tiêu chí sau đây

5.1 Thiết kế website giao diện thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, xu hướng người dùng internet sử dụng thiết bị di dộng để truy cập internet và mua hàng nhiều hơn là vấn đề quá quen thuộc trong cuốc sống. Và đối với việc thiết kế website của bạn mà không đáp ứng được tiêu chí này sẽ là lỗi sai chí mạng trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Khi thiết kế website mà không tương thích trên các thiết bị di động thì khiến người dùng truy cập vào website sẽ khó xem nội dung vì chữ bị nhỏ khó nhìn (khách buộc phải zoom màng hình to ra) và khó khăn khi thao tác trên website bởi kích thước màn hình thiết bị di động (điện thoại, iPad hoặc máy tính bảng) là nhỏ hơn màn hình máy tính máy tính. Nên trang web buộc phải có chức năng responsive để tương thích với các thiết bị di động.

5.2 Nội dung cập nhật trên trang web phải trung thực

Website là nơi để lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng từ xa khi khách vô tình truy cập vào trang của doanh nghiệp để tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà khách có nhu cầu trong quá trình tìm kiếm thông tin trên google. Khách xem qua thông tin và liên hệ với doanh nghiệp phải có sự thống nhất giữa thông tin trên trang web doanh nghiệp trong cuộc trao đổi với khách. Nên nội dung trên website cần đảm bảo tính chính xác và rõ ràng để có được sự yên tâm và tin tưởng của khách hàng.

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Từ xưa đến nay, tính trung thực trong kinh doanh sẽ thể hiện sự cầu thị, chân thành với khách hàng và cũng vì điều đó mà khách hàng trở nên yêu mến và gắn bó với thương hiệu lâu dài.Vì vậy, bạn cần trung thực khi giới thiệu về công ty, về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Bên cạnh đó, nên đưa ra những bằng chứng chứng minh giá trị, hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động của doanh nghiệp.

5.3 Thiết kế website định vị thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế website có tính chuyên nghiệp cao phải định vị được thương hiệu của người chủ sở hữu. Các chi tiết bắt buộc có trong Website là logo, banner và các chi tiết thiết kế không trùng lặp với phần lớn những website khác.

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Đây chính là bài toán khó dành cho các nhà thiết kế website trong việc giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu. Chỉ cần sự khác biệt đủ lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng nhớ ra và nhận diện được bạn ở bất cứ đâu và cũng vô tình có một vị trí trong nhận thức của khách hàng thì thương hiệu mới có khả năng tồn tại lâu dài.

5.4 Biết tận dụng vị trí “vàng” trong thiết kế website

Thiết kế website cho doanh nghiệp

Thiết kế website cũng giống như việc bố trí gian hàng trưng bày sản phẩm trong các siêu thị hay các trung tâm thương mại và vị trí bắt mắt nhất chính là vị trí vàng.

Trên Website của doanh nghiệp cần cập nhật những thông tin quan trọng nhất ở các vị trí được cho là khách hàng hay chú ý đến nhất. Đặc biệt tại những vị trí đó cần ưu tiên cho những chương trình để kích cầu tăng doanh thu cho doanh nghiệp như thông tin ra mắt sản phẩm mới hoặc chạy các chương trình khuyến mại.

5.5 Đảm bảo bảo mật được thông tin

Trên Website càng thu thập được nhiều thông tin nhạy cảm của khách hàng thì càng phải chú trọng việc bảo mật thông tin. Nhất là thiết kế website thương mại điện tử, shop bán hàng online, lớp học trực tuyến… thường yêu cầu thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng. Đây là những dữ liệu vô cùng nhạy cảm và rất gây ảnh hướng xấu đến khách hàng nếu rơi vào tay hacker có thể bị dùng để đánh cắp hoặc tống tiền.

Tham khảo thêm dịch vụ tại Kiến Vua: Thiết kế logo xe tải