Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO năm 2023

1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization là một quy trình nâng cao thứ hạng của website tìm công cụ tìm kiếm giúp cho người dùng có thể tìm thấy website của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn trên bảng tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho trang của bạn trở nên thân thiện hơn đối với người dùng, tăng thêm lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, việc thiết kế website chuẩn SEO còn giúp giảm được bớt chi phí quảng cáo trên google và trên các trên mạng xã hội khác, đặc biệt là đối với những ngành có mức độ cạnh tranh cao.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO năm 2023

2. Lý do tại sao cần viết chuẩn SEO?

2.1 Tăng Organic Traffic vào Website

Lợi ích đầu tiên cho việc thiết kế website chuẩn SEO chính là nó có thể được Google xếp hạng cao trên bảng tìm kiếm. Nhờ đó, nó còn mang lại nguồn lưu lượng lớn khách hàng tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Thông thường bạn có thể thấy, người dùng sẽ thường tin cậy vào website nằm trong top 5 những trang đầu của kết quả tìm kiếm. Do đó, nếu như website càng tuân theo những nguyên tắc mà google đưa ra thì website đó càng được xếp hạng cao.

2.2 Website ngày càng trở nên thân thiện hơn với người dùng

Thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp google thu nhập dữ liệu được người dùng đánh giá cao. Áp dụng các nguyên tắc SEO cho trang web của bạn thì nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng sử dụng chuyên nghiệp hơn và điều này còn nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Nếu như người dùng cảm thấy tin tưởng website của bạn thì họ sẽ ở lại lâu hơn cũng như là click vào những trang web khác. Và khả năng họ sẽ đặt mua sản phẩm của bạn cao hơn.

2.3 Thiết kế website chuẩn SEO giúp gia tăng uy tín và giảm được chi phí cho bạn 

Khi bạn được Google xếp hạng cao trong bảng tìm kiếm thì đồng nghĩa với việc đó là trang của bạn đã được đánh giá cao và trở nên chất lượng và đáng tin cậy. Điều này rất hữu ích trong việc bạn nâng cao được nhận thức người dùng đối với web và thương hiệu của chính bạn.

Bên cạnh đó thiết kế chuẩn SEO thì còn giúp bạn cải thiện được thứ hạng mà không cần phải tiêu tốn chi phí để chạy quảng cáo hoặc các hình thức khác. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để phục vụ cho những công việc quan trọng khác mà bạn muốn.

2.4 Website chuẩn SEO giúp cho bạn hiểu được khách hàng của bạn muốn gì

SEO thúc đẩy lượng khách tuy cập trang web chất lượng bằng cách phân tích các hành vi của người dùng đó như: Cách họ vào trang web của mình? Họ click vào những gì? Họ rời đi ra sao?,…

Đây chính là một cách tuyệt vời để bạn hiểu được khách hàng hơn và điều chỉnh trang web của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3.Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO năm 2023 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO năm 2023

3.1 Tiêu chuẩn về Domain và hosting

Về Domain (tên miền) có chứa những từ khoá có liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp. Đảm bảo rằng tất cả những tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì sẽ càng được google đánh giá cao.

Tiêu chuẩn về hosting thì khi thiết kế Website SEO, bạn cần phải đảm bảo hosting có tốc độ nhanh và bảo mật tốt và cũng như là mức độ ổn định cao. Nếu như hosting chậm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang của website và điều đó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng.

3.2 Tốc độ tải nhanh

Bất kể là người dùng công cụ tìm kiếm trên các thiết bị nào thì đều không muốn trang web bị tải chậm vì sẽ khiến cho người dùng thấy khó chịu. Nếu như trang web của bạn tải nhanh thì rất thân thiện được với SEO, điều đó có nghĩa là chúng có lợi trong việc xếp hạng bởi vì các thuận toán so với các trang web tải chậm hơn. Đặc biệt chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác tốt hơn đối với người dùng.

3.3 Content thu hút

Nội dung của trang web không thể tìm thấy được ở bất kỳ trang nào khác thì bài viết của bạn có nội dung trở nên độc đáo và hữu ích hơn. Điều này có nghĩa là một trang web có nội dung được sao chép từ google thì bài viết đó được đánh giá là không chuẩn SEO và chắc chắn sẽ không được nằm trong top tìm kiếm của google.

Bên cạnh đó, nội dung bạn cần truyền đạt đến cho người dùng phải là những thông tin bổ ích thì mới thu hút được người đọc.

3.4 Bố cục của website phải được phân tách rõ ràng

Một bài viết chuẩn Seo cần phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Tiêu đề
  • Menu đường dẫn
  • Tiêu đề trang
  • Các câu phân tách nội dung
  • Thông tin và nguồn tham khảo
  • Footer của trang

3.5 Giao diện phải tương thích với nhiều thiết bị

Trang web và content được viết ra phải được tối ưu hoá trên tất cả mọi thiết bị mà người dùng có thể sử dụng như điện thoại, máy tính bảng,…. Điều này giúp cho họ có thể trải nghiệm trên trang web được tốt hơn.

3.6 Tạo XML Sitemap và kết hợp sử dụng tệp Robots.txt

Sơ đồ trang web (Sitemap) được hiểu là phương tiện để quản trị viên của trang web đó thông báo cho các công cụ tìm kiếm các nội dung có sẵn trên trang web nhằm mục đích giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Sitemap sẽ bao gồm những tệp XML và chúng liệt kê hết tất cả các đường dẫn trong URL có trong website.

XML Sitemap giúp cho Google hiểu được cấu trúc website của bạn để nó thu thập thông tin. Khi bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn Google thì bạn có thể xác định được các trang quan trọng nhất và có giá trị đối với bạn để ưu tiên chúng.

Còn về Robots.txt chính là một trong những yếu tố mà bạn cần phải kiểm tra và tối ưu trong kỹ thuật SEO. Robot.txt sẽ cung cấp chỉ dẫn cho các công cụ tìm kiếm dữ liệu về các site mà nó có thể thu thập thông tin, dữ liệu để lập chỉ mục.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp

  • Hotline: 0907357526
  • Email: kienvuavn.info@gmail.com
  • Website: https://kienvua.vn/
  • Địa chỉ: Số 106/58 Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh