10 ý tưởng thiết kế logo hình vuông

Ý nghĩa của thiết kế logo hình vuông

Trước tiên, chúng ta thấy hình vuông là tự bản thân nó đã chứa hàm ý về tổ chức và cấu trúc bền vững. Là một khối hình cơ bản về hình vuông gần gũi và quen thuộc đối với đời sống con người từ thưở sơ khai, những khối đá mài cũng mài nhẵn vuông vức để xây dựng nên những công trình đó là những minh chứng cho sự tiến bộ của nhân loại.

Cho đến ngày nay, hình vuông vẫn được con người liên tưởng đến và áp dụng trong cuộc sống hay trong công việc. Đặc biệt là trong những lĩnh vực liên quan đến thiết kế như thiết kế logo thương hiệu cho công ty

Gợi ý 10 ý tưởng thiết kế logo hình vuông đang thịnh hành hiện nay

1. Thiết kế logo hình vuông bên trong là chữ

Mỗi một biểu tượng trong một logo chính là những ý nghĩa nhất định đối với doanh nghiệp và công ty. Việc thiết kế logo hình vuông mang đến sự quy củ, vững chắc trong một logo. 

Thiết kế logo hình vuông bên trong là chữ

Có nhiều cách đặt biểu tượng ở bên trong hình vuông. Mỗi hình dạng lại mang những ý nghĩa khác nhau. Như trong cách này đặt các chữ cái, hay là tên thương hiệu trong hình vuông để làm nổi bật tên thương hiệu của doanh nghiệp. 

2. Logo hình vuông biểu tượng là những động vật

Khi các công ty làm về thực phẩm, quán ăn, cũng như là chăn nuôi động vật thì thường có những logo động vật để làm biểu tượng cho cửa hàng, công ty mình.

Logo hình vuông biểu tượng là những động vật

Những biểu tượng này được đặt ở trong hình khối vuông làm nổi bật những biểu tượng con vật bên trong. Thiết kế sẽ làm nổi bật những biểu tượng ở bên trong khối hình để lại những ấn tượng cho các khách hàng và doanh nghiệp.

3. Logo hình vuông biểu tượng là thực vật

Các công ty bán cây cảnh, cửa hàng bán rau thực phẩm, các trang trại trồng hoa quả,…thường xuyên sử dụng biểu tượng cây cỏ thực vật để làm biểu tượng cho những cửa hàng hay là công ty của mình.

Logo hình vuông biểu tượng là thực vật

Điều đó cũng dễ hiểu vì khi nhìn vào biểu tượng đó chúng ta có thể đoán ngay được là cửa hàng, doanh nghiệp hay cá nhân đó kinh doanh gì. Các khối hình vuông được sắp xếp một cách hợp lí để làm nổi bật những biểu tượng đặc trưng đó.

4. Logo hình vuông bên trong là các đồ vật

Với các biểu tượng là hình đồ vật bên trong thì thường là cửa sổ, nội thất, đồng hồ, bút,…là những doanh nghiệp chuyên làm về nội thất, văn phòng phẩm hay là in ấn. Các biểu tượng đồ vật đó được trải rộng từ vật lý, hoá học, y tế đến khai thác kim loại.

Logo hình vuông bên trong là các đồ vật

Khi các biểu tượng được làm nên một cách rất nổi bật trong các khối hình vuông thể hiện được những điểm mạnh và sự cứng cáp của biểu tượng bên trong. Mang đến những ấn tượng nhiều nổi bật cho khách hàng của bạn để biết đến công ty.

5. Thiết kế logo hình vuông khuyết thiếu

Các hình vuông có rất nhiều cách thể hiện và thiết kế logo để tạo nên những điểm nhất sáng tạo để tạo nên những biểu tượng cho doanh nghiệp. Như là một cách thiết kế khuyết thiếu hình vuông trong một logo biểu tượng.

Thiết kế logo hình vuông khuyết thiếu

Tạo nên những ấn tượng cho logo của khách hàng, chứ không gây gò bó vào những hình mẫu bắt buộc cho khách hàng phải chọn lựa.

6. Hình vuông trang trí đẹp

Những điểm nhấn nhá cho logo của công ty thêm bắt mắt, khiến cho khách hàng phải ngoái lại nhìn thiết kế có nhiều hình trang trí làm cho logo của bạn thêm nổi bật.

Thường thì chúng ta thấy các logo đó sẽ có những điểm nhấn hoa cỏ cành lá bên cạnh đó là những logo về thời trang, mỹ phẩm,…Ngoài những điểm nhấn ấn tượng đó còn có màu sắc bắt mắt phản ánh đúng về mục đích của logo mang lại cho các doanh nghiệp.

7. Thiết kế logo hình vuông bo tròn

Hình vuông bo tròn bốn góc chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với mọi người. Điển hình như là các sản phẩm trên điện thoại của bạn, đặc biệt là iphone tất cả các góc của iphone đều được biến hóa bo tròn.

Điều đó là làm đẹp mắt người dùng. Chiếc điện thoại đó sẽ trở nên không còn gây cứng, nhàm chán. Chỉ vậy thôi mà một chiếc logo bo tròn bốn góc lại gây thiện cảm lớn đối với những người tiêu dùng và gây được tiếng vang đối với thị trường hiện nay.

8. Logo có nhiều hình vuông kết hợp

Nhiều hình vuông khi kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo nên một tổng thể các hình sắp xếp thật hài hòa với nhau. Thiết kế sẽ kết dính các hình vuông với nhau để tạo nên điểm nhất nhất định và có ý nghĩa cho những sản phẩm dịch vụ của công ty.

Thiết kế logo có nhiều hình vuông kết hợp

Các hình khối như là một tổng thể nâng đỡ, dính chặt với nhau để không tách rời. Các tổng công ty có nhiều khối ngành khác nhau sẽ thường dùng đến biểu tượng này, vì nó sẽ thể hiện được tinh thần đoàn kết của tập thể.

9. Thiết kế logo hình vuông với các khối xếp dọc ngang

Điểm sọc ngang chính ở trong các logo thể hiện có thể đó chính là những biểu tượng rất nổi bật trong dịch vụ của sản phẩm đem đến cho khách hàng, doanh nghiệp nếu như muốn thể hiện trong logo của mình để khách hàng có thể nhìn vào logo để mà nhận biết sản phẩm của công ty.

Thiết kế logo hình vuông với các khối xếp dọc ngang

Các khối xếp ngang dọc này sẽ giống như là các khối mê cung hay là các khối chữ tạo thành cùng với đó là các đường chữ tượng hình trong logo hình vuông. Nhìn lướt qua đó thì chúng ta có thể thấy nó gần giống như là một mê cung nhưng khi bạn nhìn kỹ lại thì nó lại là mê cung có lối ra. Những khối hình này được sắp xếp thật ý nghĩa.

10. Logo hình vuông hộp

Hình vuông hộp đó cũng chính là một biểu hiện của những góc khác của hình vuông chứ nó không còn quá đơn giản  là một mặt như là các mẫu logo khác.

Logo hình vuông hộp

Hình hộp này sẽ thể hiện sự đa chiều của một logo, nhìn được nhiều mặt và biểu tượng này cũng có thể để được ở một số mặt mà khách hàng có thể nhìn thấy. Góc nhìn của hình vuông hộp đa chiều, tạo cảm hứng đa chiều của các doanh nghiệp.