Các nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế bao bì dược phẩm

Thiết kế bao bì đại diện cho một sản phẩm thuốc nào đó đều mang những điểm riêng và cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể khi thiết kế, trong đó ta thấy bao bì của thuốc cũng không ngoại lệ. Bao bì dược phẩm không chỉ đòi hỏi sự chính xác về thông tin trên bao bì mà còn yêu cầu cả tính thẩm mỹ. 

Các nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế bao bì dược phẩm

Thiết kế bao bì dược phẩm phải cung cấp đầy đủ thông tin chính về thành phần, hạn sử dụng, những lưu ý cần thiết,.. đến với khách hàng, quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp, gia tăng được giá trị sản phẩm và thúc đẩy được quyết định mua sản phẩm của khách hàng tăng được doanh thu. Nhưng để làm được những điều đó thì thiết kế bao bì thuốc của các doanh nghiệp phải được xem xét rất kĩ lưỡng, đảm bảo để tung ra thị trường thì phải đảm bảo những nguyên tắc:

Thông tin đầy đủ và chính xác

Các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng dùng để chữa bệnh thì nên có đầy đủ thông tin thành phần,định lượng, nguồn gốc, công dụng, nhà sản xuất,…rõ ràng, để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng.

Hãy lưu ý phân bố và trình bày một cách rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu nhất để hỗ trợ cho khách hàng có thể sử dụng hàng tốt.

Thiết kế bao bì dược phẩm đơn giản và rõ ràng

Không phải như các ngành khác thì ở dược phẩm thì bao bì phải đảm sự rõ ràng và thiết kế tối giản thì càng tốt. Đối với những người không có nhiều kiến thức về ngành thì họ sẽ không quan tâm đến mẫu mã, mà thứ họ quan tâm đó chính là sự rõ ràng về thông tin và rõ ràng của bao bì sẽ giúp cho khách hàng dễ nắm bắt được thông tin và mua cho đúng sản phẩm đang cần.

Các nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế bao bì dược phẩm

Khác biệt màu sắc đối với các đối thủ cạnh tranh

Hiện nay các doanh nghiệp luôn có những sản phẩm tương tự nhau, cùng mang đến mục đích là sản xuất cho các đối tượng là bệnh nhân muốn sử dụng thuốc. Để không bị nhầm lẫn trong quá trình mua thuốc thì các bao bì nên có sự khác biệt và dễ gây ấn tượng nhất là màu sắc.

Là bệnh nhân thì đôi khi không thể nhớ được tên thuốc nên việc có ấn tượng về màu sắc trên các bao bì thì sẽ làm cho trí nhớ của bệnh nhân dễ nhớ hơn.

Yếu tố nhận biết thương hiệu trong thiết kế bao bì dược phẩm

Ngoài những màu sặc thì bạn cũng nên làm cho thương hiệu của mình một logo để khách hàng có thể nhận biết rõ hơn, nếu như muốn uy tín thương hiệu của ngành dược được đặt lên hàng đầu thì bạn phải chú đến danh tiếng về những yếu tố nhận diện thương hiệu trên bao bì để có thể gây ấn tượng đối với người tiêu dùng.

Chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm cũng là một yếu tố cần thiết, nên hãy cố gắng tiếp cận khách hàng thông qua bao bì sản phẩm và khiến cho họ có ấn tượng và nhớ đến sản phẩm lâu hơn.

Trên đó chính là những nguyên tắc cần phải lưu ý khi thiết kế bao bì dược phẩm để bạn, công ty và các doanh nghiệp về dược có thể thu hút được khách hàng hơn. Bên cạnh thiết kế bao bì cũng đòi hỏi những yếu tố khác như là đảm bảo chất lượng và thành phần bên trong sản phẩm.