Top 5 phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm dành cho dân design

Thiết kế bao bì đang trở thành một phần rất quan trọng của mọi thương hiệu và mọi công ty. Ngoài ra, các khoản đầu tư đáng kể cũng được thực hiện trong ngành thiết kế để nhận diện thương hiệu. Các nhà thiết kế, bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua thú vị và khả thi này chưa? Nào hãy cùng mình điểm qua top 5 phần mềm thiết kế bao bì dành cho dân design nhé !

Top 1. Phần mềm thiết kế bao bì – TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế bao bì trên máy tính và điện thoại có thể đáp ứng 100% nhu cầu của nhà thiết kế. Phần mềm này rất được dân thiết kế ưa chuộng khi không có quảng cáo và người dùng không phải lo bị làm phiền khi đang tập trung cho ý tưởng thiết kế của mình.

TBS Cover Editor download for free - GetWinPCSoft

Một số tính năng tuyệt vời của TBS Cover Editor:

 • Có hỗ trợ chuyên nghiệp về thiết kế bao bì sản phẩm (bao bì nhựa, bao bì giấy, bao bì kim loại,…)
 • Nó cung cấp các ứng dụng hỗ trợ thiết kế tiên tiến như: Các hiệu ứng (điêu khắc, đổ bóng, giọt nước, …), cắt xén, xoay, dán hình ảnh, ….
 • Hỗ trợ lớp ngoài thiết kế của nhãn sản phẩm.
 • Hình ảnh có thể được hiển thị dưới dạng nền 3D

Ngoài ra, phần mềm TBS Cover Editor chỉ có dung lượng khoảng 26,8 MB. Đây là một con số lý tưởng đối với phần mềm thiết kế nhiều tính năng cao cấp như TBS.

Top 2. Phần mềm thiết kế bao bì – Corel Draw

Phần mềm thiết kế bao bì - Corel Draw

Phần mềm Corel Draw là phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp dựa trên nền tảng Vector. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows với nhiều tính năng khác nhau, bảng chọn màu, căn chỉnh văn bản, điền/nét nhanh và hơn thế nữa. Phần mềm sở hữu các tính năng như:

 • Có thể chỉnh sửa đồ họa, chỉnh sửa trang, chỉnh sửa hình ảnh
 • Kích hoạt chế độ chụp ảnh nhanh
 • Công cụ tìm kiếm thông tin, nội dung và thiết kế trang web
 • Tăng cường hình ảnh kỹ thuật số và tương tác trực tuyến

Corel Draw đang ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên thị trường bên cạnh các đối thủ cạnh tranh, dựa trên sự phát triển của các phần mềm khác biệt vượt trội. Phần mềm này giúp biến những sản phẩm ấn tượng về đường nét, hình khối đơn giản thành những tác phẩm 2D 3D nghệ thuật và độc đáo. Nó cung cấp hơn 25 tính năng cải tiến mới nhất và khả năng tương thích cao. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ quản lý các dự án phức tạp.

Top 3. Phần mềm thiết kế bao bì – Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế bao bì - Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế bao bì chuyên nghiệp trên nền đồ họa bitmap. Phần mềm thiết kế này tương thích với nhiều đối tượng khác nhau, từ những người kỳ cựu đến những người mới làm quen.

Một số tính năng của phiên bản Adobe Photoshop:

 • Tiện ích chỉnh sửa hình ảnh: Thêm văn bản, cắt ảnh, dán ảnh, tạo ảnh ghép và hơn thế nữa.
 • Nó có thể đọc hầu hết các định dạng khác nhau (png, jpg, eps, …) và hỗ trợ lưu tất cả các định dạng sau khi thiết kế và chỉnh sửa.

Tuy nhiên, phần mềm này có một hạn chế nhỏ, phóng to sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và thậm chí có thể làm hỏng hình ảnh. Do đó, hạn chế này phải được lưu ý rõ ràng khi chọn kích thước thiết kế.

Top 4. Phần mềm thiết kế bao bì –  Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế rất nổi tiếng mà designer nào cũng biết. Illustrator cũng là một trong những sản phẩm đến từ tên tuổi lớn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa Adobe với khả năng minh họa và mô phỏng dựa trên vector.

Phần mềm thiết kế bao bì -  Adobe Illustrator

Tính năng vượt trội Adobe Illustrator như:

 • Nó có dung lượng trung bình khoảng 15,8MB và có nhiều ứng dụng tuyệt vời như: Thiết kế nhãn sản phẩm, logo, danh thiếp, sách, báo minh họa, …
 • Thay đổi kích thước không giới hạn.

Đặt nhiệm vụ hàng ngày, thiết kế giao diện người dùng một cách khoa học nhất và tạo cho người thiết kế cảm giác chuyên nghiệp. Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng phổ biến (Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver) giúp đơn giản hóa thiết kế.

Các sản phẩm được thiết kế trong Illustrator thường không nằm ngoài lưới hoặc thu nhỏ hình ảnh xuống hoặc xuống.

Top 5. Phần mềm thiết kế bao bì – Ecover Engineer

Ecover Engineer là một phần mềm thiết kế bao bì trực tuyến đơn giản dành cho những người có sở thích. Phần mềm này có thể được sử dụng để thiết kế các gói sản phẩm khác nhau như: Chất lượng hình ảnh thiết kế sắc nét cho hộp sách, bìa băng keo, nhãn mác sản phẩm, …

eCover Engineer - Phần mềm thiết kế tem nhãn, bao bì sản phẩm

Một số tính năng của Ecover Engineer:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh: JPEG, BMP, PNG. jpeg,…
 • Nó cung cấp rất nhiều tiện lợi trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như chức năng tùy chỉnh và thiết kế hình ảnh gói. Nhà thiết kế có thể chủ động chỉnh sửa ảnh và chất lượng ảnh theo nhu cầu. Để có chất lượng hình ảnh thiết kế tốt nhất, bạn có thể tham khảo các mẫu bao bì sản phẩm phổ biến hiện nay.
 • Đặc biệt khi xuất ra dưới dạng đuôi ảnh PNG hoặc JPG thì chất lượng ảnh sẽ rõ nét hơn.

Như vậy, trên đây là top 5 phần mềm thiết kế bao bì đột phá trong thiết kế đồ họa và thiết kế bao bì hiệu quả nhất mà SIC muốn chia sẻ. SIC tin chắc rằng chúng hoàn toàn có thể được tận dụng để hỗ trợ quá trình thiết kế bao bì với những sản phẩm bao bì chất lượng cao nhất.