Điểm giống và khác nhau giữa profile và catalogue

Điểm giống và khác nhau giữa profile và catalogue

Ngoài việc thiết kế vật phẩm quảng cáo như: Standee, Booth quảng cáo, cổng chào sự kiện… để áp dụng cho các hoạt động quảng bá thương hiệu. Thì thiết kế Profile và thiết kế Catalogue là 2 ấn phẩm quảng cáo khá phổ biến và cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của hầu hết doanh nghiệp.

Tùy mỗi loại ấn phẩm đều có những ứng dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần nắm bắt được để làm nên thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Sau đây là những điểm khác nhau mà Kiến Vua Branding muốn giới thiệu cùng doanh nghiệp.

1. Điểm giống nhau giữa profile và catalogue

 • Cả 2 điều được sử dụng với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng
 • Về mặt nội dung thì cả 2 điều cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Điểm giống và khác nhau giữa profile và catalogue

2. Sự khác nhau giữa profile và catalogue

Về kiểu dáng kích thước

 • Profile có kích thước chuẩn là A4 và tùy thuộc nhiều trường hợp kích thước này cũng có thể thay đổi.
 • Catalogue cũng có thể thay đổi kích thước một cách mong muốn. Ngoài ra, về hình dạng cũng không bị giới hạn bởi tính “nghiêm túc” của Profile.

Về hình ảnh sử dụng 

Hình ảnh cần đảm bảo trạng thái cập nhật mới nhất có thể và không nên sử dụng hình ảnh đã có quá lâu trước đó. Hãy sử dụng hình ảnh cụ thể ,được sáng tạo cho riêng công ty bạn, tuyệt đối không được sao chép từ bất cứ các nguồn tài liệu nào khác. 

 • Profile thường được sử dụng những hình ảnh sát thực tế hơn về doanh nghiệp và những sản phẩm hay dự án đã thực hiện.
 • Catalogue được dùng để giới thiệu nhiều hình ảnh về sản phẩm hoặc là dịch vụ.

Về mục đích sử dụng

 • Profile được sinh ra nhằm mục đích giới thiệu cho mọi người những thông tin cơ bản nhất về 1 công ty. Profile được sử dụng với mục đích là chứng minh cho đối tác về kỹ năng, thế mạnh và thực lực của công ty và giúp khách hàng hay các đối tác sẽ có cái nhìn sâu hơn để đánh giá chính xác và chi tiết về bạn hoặc là doanh nghiệp.
 • Catalogue là một nguồn tài liệu nhằm cung cấp thông tin bao quát cho khách hàng về tất cả các sản phẩm dịch vụ.

Về đối tượng

 • Profile: Chủ yếu là đối tác
 • Catalogue: Áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng

Về trường hợp sử dụng 

 • Profile: Thường dùng trong những trường hợp gặp trực tiếp khách hàng để thảo luận,trao đổi hoặc gửi đi trong hồ sơ dự thầu. 
 • Catalogue: Có thể dùng gởi tặng như một món quà đến các nhà phân phối và các khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng nhằm tăng thu hút cộng đồng; điểm giới thiệu; phát tại điểm bán hàng hỗ trợ nhân viên kinh doanh,…

Điểm giống và khác nhau giữa profile và catalogue

Tóm lại, đối với catalogue tùy vào thời gian hay mục đích marketing mà người ta có thể thiết kế sáng tạo nhiều kiểu, hình thức và nội dung cũng khác nhau. Còn đối với profile thì sẽ đóng khuôn theo quy chuẩn nhất định nên chỉ sử dụng riêng biệt một loại duy nhất nên chúng ta cần được thiết kế đặc biệt chỉnh chu nhất có thể để chứng tỏ thực lực của doanh nghiệp khi gặp các khách hàng tiềm năng.

Tuy cả 2 khác nhau về nhiều mặt nhưng khi thiết kế thì yêu cầu về sự hoàn thiện và cũng như là hình thức phải bắt mắt, tạo ấn tượng đặc biệt nhằm  mục đích để tăng mức độ quan tâm, sử dụng của tất cả các nhóm đối tượng khách hàng.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giữa thiết kế Profile thiết kế Catalogue. Mong là nó sẽ mang lại hữu ích cho mọi người.Cảm ơn mọi người và chúc mọi người một ngày thật an lành.