7 Lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thiết kế website mọc lên như nấm ở nước ta, điều này xuất hiện khiến cho các doanh nghiệp, công ty hoang mang với tình trạng thuê nhầm các đơn vị thiết kế web lừa đảo, kém chất lượng. Vậy cách tốt nhất để tránh bị lừa đảo khi thuê đơn vị thiết kế web là gì ? Bản thân của mỗi doanh nghiệp muốn thiết kế website cần nghiên cứu những gì để đảm bảo có được trang web như mong muốn và không bị vướng vào các đơn vị thiết kế web không uy tín ?

7 Lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào đang có ý định thiết kế website có thể né tránh, khắc phục được hậu quả sớm và tạo ra được một Website uy tín chất lượng cho công ty cũng như doanh nghiệp của mình.

Đầu tiên: Trang bị cho bản thân những kiến thức về thiết kế – xây dựng web

7 Lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp

Đại đa số những doanh nghiệp bị lừa khi thuê một đơn vị thiết kế website đều thiếu kiến thức về website và các kỹ năng xây dựng trang web cơ bản. Cho nên dù có hay không cũng cần phải trang bị cho bản thân ít nhiều những khái niệm, thông tin cơ bản nhất về website để biết cách lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp cũng như đàm phán với các đơn vị để tránh bị qua mặt.

Thứ hai: Thiết lập các yêu cầu cụ thể cho các đơn vị thiết kế web và tìm hiểu thông tin về đơn vị thiết kế website phải minh bạch, rõ ràng

7 Lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp

Không ai hiểu rõ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh hay định hướng kinh doanh trong tương lai của bạn hơn chính bạn. Vì vậy, thông tin mô tả và yêu cầu công việc rất quan trọng đối với cả bạn và bộ phận thiết kế website. Sau khi được đơn vị thực hiện tư vấn, cuối cùng sẽ là bàn giao sản phẩm.

Điều cuối cùng cần xem xét khi tìm kiếm một công ty thiết kế web là bằng chứng về thông tin pháp lý có liên quan đến họ, chẳng hạn như: Mã số thuế, địa chỉ đăng ký kinh doanh, website công ty, hotline, email công vụ, … . Nếu bạn thuê một đơn vị bên ngoài, bạn sẽ thực hiện một số nghiên cứu ban đầu về hồ sơ của họ trong các nhóm, hoặc các cộng đồng thiết kế web trước đây. Rõ ràng, bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào không cung cấp hoặc không có phương tiện liên lạc thì 99% khả năng là lừa đảo.

Thứ ba: Hãy xem giá cả và hướng dẫn của nhiều công ty thiết kế web khác trên thị trường, cũng như ý kiến ​​​​từ các chuyên gia có chuyên môn về trang web

Giá là yếu tố đầu tiên để kiểm tra. Bạn phải “cảm nhận” giá cả của một sản phẩm từ nhiều chiều và có thể bạn sẽ không đánh giá được chính xác giá trị mà đơn vị thiết kế website mang lại cho bạn. Ví dụ, một công ty giá rẻ giảm bảo trì sau khi bàn giao website, vì vậy website có thể bị lỗi, mất nhiều thời gian hơn để khắc phục hoặc thiết bị có thể không hỗ trợ sửa lỗi, bạn phải trả thêm tiền. Một công ty xây dựng website uy tín không chỉ mang đến website chất lượng mà còn đảm bảo vận hành và bảo trì website lâu dài thông qua các kênh chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tư vấn miễn phí, …

Nếu bạn không biết nhiều về các trang web nhưng do dự trong việc thuê một công ty xây dựng trang web có uy tín, bạn cũng nên tìm lời khuyên từ một người có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Thứ tư: Dựa trên thương hiệu, bài tin tức và kinh nghiệm hoạt động của đơn vị thiết kế website

Để tìm hiểu thêm về trải nghiệm thiết kế web của một tổ chức bạn hãy truy cập trang chủ của tổ chức bạn, xem các dự án đã hoàn thành và thu thập phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng tổ chức của bạn. Đây là cách dễ nhất để xác định xem đơn vị thiết kế trang web có danh tiếng tốt hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào các bài tin tức, bài đăng viết về đơn vị đó cũng như tìm hiểu xem họ có đang bị phản ánh điều gì không, một số đơn vị thiết kế bị một số khách hàng đi trước đã từng thiết kế tại đơn vị này cảm thấy không hài lòng và phản ánh rõ trên một số trang, đối với các đơn vị đó bạn nên cẩn thận khi lựa chọn.

Thứ năm: Đánh giá phí dịch vụ thiết kế website

7 lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế website

Không có mức phí dịch vụ thiết kế website cụ thể vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Yếu tố kỹ thuật: Mã nguồn, bảo mật, công nghệ xây dựng website
  • Yếu tố chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ sau bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật, chính sách bảo hành,…
  • Yếu tố thương hiệu: Trải nghiệm website, hỗ trợ cộng đồng,…
  • Các tính năng web theo yêu cầu: Chi phí triển khai phụ thuộc vào chức năng được yêu cầu phức tạp hay đơn giản.

Tóm lại, để đưa ra lựa chọn đúng đắn cần xem xét nhiều yếu tố và đưa ra sự so sánh, đánh giá hợp lý nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thứ sáu là dịch vụ hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng website sau khi thiết kế

Nhiều đơn vị sản xuất website lậu thường “bó tay” sau khi giao sản phẩm với lý do giá rẻ, đạo đức kinh doanh kém… .Vì vậy, trước khi thực hiện và ký kết hợp đồng, hãy thương lượng chặt chẽ với đơn vị thực hiện về dịch vụ khách hàng sau giao hàng và cam kết rõ ràng trong hợp đồng.

Cuối cùng chính là tính năng bảo mật cho trang web

Các đơn vị thiết kế website uy tín liên tục xem xét và cam kết bảo mật sản phẩm cũng như dữ liệu khách hàng khi sử dụng Internet. Thông tin này cũng được quy định trong hợp đồng dự án.

Trên đây là một số điểm nhìn chung sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi lựa chọn đơn vị thiết kế website. Hi vọng những thông tin chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo và nâng cao kinh nghiệm trong lĩnh vực này!