7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Về thiết kế website nội thất

Thiết kế website nội thất đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất quan tâm vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên các sản phẩm như nội thất gia đình, văn phòng ngày càng cần nhiều hơn.

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Các đơn vị kinh doanh nội thất được mở ra hàng loạt tạo áp lực thương mại ngày càng lớn tại thị trường này. Vậy làm sao để có hiệu quả nhất trong dịch vụ xây dựng thương hiệu thông qua website?  Dưới đây là 7 lưu ý thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, các doanh nghiệp nên nắm rõ để tránh những sai sót không mong muốn.

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

1. Tiến hành lên kế hoạch thiết kế website nội thất chi tiết và cấu trúc trang web

Khi thiết kế website nội thất hay bất kỳ nhiệm vụ nào khác, điều quan trọng là phải lập một kế hoạch chi tiết và cụ thể. Do đó, trước khi bắt đầu công việc, bạn cần xác định rõ ràng những việc cần làm, trang web cần những thông tin và chức năng gì. Quan trọng hơn, mọi người hiểu được chức năng và mục đích sử dụng trang web nội bộ.

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Như mọi người đã biết, cửa hàng nội thất là khu vực đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, website công ty kinh doanh mặt hàng này phải có cấu trúc đẹp mắt, khoa học. Thông thường để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp cần có cấu trúc bao gồm: thanh tìm kiếm, trang chủ, giới thiệu công ty, phần thông tin sản phẩm, tổng đài, cung cấp phần công cụ hỗ trợ, phần hỗ trợ trực tuyến…

2. Cần xác định rõ phong cách chủ đạo thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, hãy chủ động chọn phong cách thiết kế thông thường. Tất nhiên, có rất nhiều lựa chọn cho chúng ta, chẳng hạn như cổ điển, hiện đại, linh hoạt hoặc thiết kế thẩm mỹ độc đáo và sáng tạo khác.

Những điều này để lại ấn tượng rất mạnh đối với khách hàng khi họ ghé thăm trang web của chúng tôi, vì vậy bạn nên  chọn một phong cách thiết kế phù hợp. Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng chúng ta phải phối hợp giữa tính chất sản phẩm, thiết kế nội thất và  thiết kế website thương mại.

3. Chú trọng tới phông chữ và hình ảnh

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Nói đến nghệ thuật thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, ai cũng phải công nhận rằng font chữ và hình ảnh là những yếu tố vô cùng quan trọng. Thiết kế phông chữ tốt, tất nhiên. Hình ảnh chất lượng cao cho website nội thất chất lượng cao cũng không quá khó.

Trước hết, chúng ta phải tính đến việc các phông chữ được sử dụng trên trang web phải sạch sẽ và dễ đọc. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng quá nhiều phông chữ vì nó sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng. Bên cạnh đó, hình ảnh sản phẩm trên website phải thực sự đẹp và rõ nét. Các yếu tố trên sẽ giúp khách hàng hài lòng và ở lại lâu hơn với trang web nội thất của bạn. 

4. Giao diện website tạo ấn tượng tốt, bắt mắt

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Thiết kế website nói chung hay thiết kế website nội thất chuyên nghiệp nói riêng, phần giao diện luôn đòi hỏi sự quan tâm và đầu tư cao. Với yêu cầu thẩm mỹ nội thất khắt khe, giao diện website phải khoa học, bắt mắt để thu hút sự quan tâm và tin tưởng của phía các khách hàng, đối tác.

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng giao diện website nên thiết kế hướng đến tính tối giản và thuận tiện. Những yếu tố thiết kế như bố cục, sử dụng màu sắc, cách sắp xếp các tính năng,… đều phải hướng đến sự tối giản và tiện lợi để khách truy cập đọc nội dung dễ dàng. Ngoài ra, khi xây dựng website cần tạo được mối liên kết, sự nhất quán giữa các trang với nhau. Từ phông nền, cách phối màu, thanh menu cho đến lựa chọn font chữ, icon, phong cách thiết kế,… sao cho mọi thứ đều cần có tính đồng nhất. 

5. Có tích hợp cùng mạng xã hội

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Ngày nay, bên cạnh website nội bộ, mạng xã hội cũng là kênh bán hàng và tiếp thị vô cùng tiềm năng mà không doanh nghiệp, công ty nào có thể bỏ qua cả. Vì vậy, việc tích hợp, chia sẻ thông tin thông qua các tài khoản mạng xã hội của công ty trên website sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Khi sử dụng đúng cách, các kênh bán hàng như website hay mạng xã hội Facebook, Zalo đều có thể hỗ trợ đầy đủ. Tôi thích rằng họ bổ sung cho nhau. Tất nhiên, điều này giúp chúng tôi thu hút thêm nhiều khách hàng và quảng bá hình ảnh của công ty hơn nữa.

6. Sử dụng công nghệ Responsive trong thiết kế website nội thất

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Nếu bạn có kinh nghiệm viết mã và sử dụng trang web, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với công nghệ Responsive (đáp ứng). Với công nghệ này, một website có thể xem tốt trên nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh máy tính hay laptop, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh để truy cập, vì vậy việc sử dụng công nghệ Responsive để trang web nội thất của chúng ta tương thích với hầu hết mọi thiết bị này là điều cần thiết nhé. 

7. Tốc độ tải trang được ưu tiên

7 Lưu ý để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Nói đến một website nội thất chất lượng thì tốc độ tải trang luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Có thể nói tốc độ tải trang không chỉ quan trọng với một website nội thất mà với tất cả các lĩnh vực. Chúng ta phải nhớ rằng tốc độ tải trang có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Tất nhiên để website có tốc độ load nhanh chúng ta cần thực hiện các bước sau. Các biện pháp tối ưu hợp lý là bắt buộc nếu mục tiêu của bạn là thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, mang lại tiện ích cao.

Việc sử dụng một website nội thất gia đình chất lượng, chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, công ty trong quá trình kinh doanh.Vì vậy, chúng ta phải quan tâm đến những thủ thuật và kinh nghiệm cho quá trình làm website nội thất.

Trên đây chính là những điều bạn cần chú ý để thiết kế website nội thất chuẩn và đẹp, đem lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website nội thất

Thiết kế website nội thất chuẩn đại diện cho thương hiệu của bạn thì việc lựa chọn công ty thiết kế uy tín và tân tâm là rất quan trọng. 

  • Hotline: 0907 357 526
  • Email: kienvuavn.info@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 106/58 Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh